[Ăn dặm] Chế biến món bánh xèo ăn dặm với mì Men No Sato
Bánh xèo là một trong những món ăn dân dã rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Hiện nay món bánh xèo còn được biến tấu theo rất nhiều cách để phù hợp với thực đơn ăn dặm cho bé từ 12 đến 16 tháng.
Món bánh xèo gà băm với màu sắc vàng óng, giàu dinh dưỡng và năng lượng chắc chắn sẽ làm bé yêu của bạn thích thú. Hôm nay, Organic Life chia sẻ đến các mẹ cách làm bánh xèo cho bé vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
1. Nguyên liệu để làm bánh xèo ăn dặm với mì Men No Sato.
Mì ăn dặm : 15g
Cà rốt : 1 muỗng
Dưa leo: 1 muỗng
Thịt gà: 30g
Trứng: 1 quả
Dầu Hoa Cải: 2 Muỗng
2. Cách làm bánh xèo ăn dặm với mì Men No Sato.
Sơ chế nguyên liệu:
+ Mì cho vào nước, sau đó luộc chín mền, vớt ra, để ráo, cắt nhỏ.
+ Dưa leo, cà rốt nạo vỏ, luộc chín rồi cắt nhỏ như hạt lựu.
+ Thịt gà luộc chín rồi xé và băm nhỏ.
Cách thực hiện:
Trộn trứng, mì cắt nhỏ, dưa leo, cà rốt, thịt gà cùng với nhau rồi đánh đều.
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu hoa cải. Đổ hỗn hợp vào chiên chín đều 2 mặt, tránh bị cháy là được.
”
Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm:
– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 12-16 tháng trở lên.
”
Các mẹ có thể tham khảo thêm các món sau:
– Mì hữu cơ Men No Sato với thịt gà và nước Dashi
– Mì ăn dặm Men No Sato kết hợp Jambon và phô mai
– Soup bí ngòi với mì ăn dặm vị trứng Men No Sato
– Mì ăn dặm Men No Sato với sốt cà chua và thịt bò bằm cho bé