Mì ăn dặm Men No Sato kết hợp Jambon và phô mai – thực đơn cho bé 16 tháng
Phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.
Chế biến các món ăn dặm cho bé từ mì sợi sẽ giúp cho bé tập nhai, bố mẹ có thể rèn cho bé kỹ năng cầm đũa, sự khéo léo, linh hoạt của đôi tay, từ đó luyện tập khả năng cầm nắm, phản xạ, phát triển vận động ngay từ giai đoạn đầu.
Hôm nay, Organic Life sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách làm món mì ăn dặm Men No Sato kết hợp với Jambon và phô mai.
1. Nguyên liệu để làm mì xào jambon phô mai cho bé 2 tuổi.
Mì ăn dặm : 20g
Hành tây: 10g
Phô mai bào: 2 muỗng cà phê
Thịt jambon 1,5 lát miếng tròn.
Dầu Oliu: 2 muổng cà phê
2. Cách làm mì xào jambon phô mai
Sơ chế nguyên liệu: Mì cho vào nước, sau đó luộc chín mền, vớt ra, để ráo. Hành tây băm nhỏ, jambon cắt hạt lựu.
Cách thực hiện: Cho dầu vào chảo, cho hành tây phi thơm. Cho mì vào chung trong vòng 5 phút. Jambon đổ vào xào 1 phút. Tắt bếp, đỗ ra đĩa, rắc phô mai bào lên trộn đều.
Ăn dặm thật là vui