Trà KOMBUCHA

KOMBUCHA LÀ GÌ?

KOMBUCHA là một thức uống lên men nhờ có con giống Scoby – một loại nấm men được nuôi trong nước trà (trà đen hoặc trà xanh) có đường, để tạo ra loại đồ uống sủi bọt có tính axit nhẹ.

Scoby, viết tắt của cụm từ Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast (là cộng sinh của vi khuẩn và nấm men), đây được xem là con giống để sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất Kombucha. Hình dạng Scoby trông giống cao su, khá dày, hình tròn và màu đục với mùi nhẹ như giấm

Vào ngày nay,khi mà thực phẩm lên men đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, một phần là nhờ sự quan tâm và nghiên cứu ngày càng tăng về sức khỏe đường ruột. Kombucha, một loại đồ uống có ga, hơi chua nhẹ, đã trở nên phổ biến với những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho đồ uống có ga đã qua chế biến thường được đóng gói với đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

LỢI ÍCH CỦA KOMBUCHA

Có vị ngọt nhẹ kết hợp chua dịu nhờ sự hiện diện của nấm men trong trong quá trình ủ tạo cho trà Kombucha một hương vị hấp dẫn tự nhiên lôi cuốn.

Đồ uống độc đáo này là một lựa chọn ưu tiên cho những người đang theo đuổi lối sống lành mạnh với hương vị nguyên bản. Kombucha được coi là một thay thế tuyệt vời cho soda vì nó có ga như soda thông thường nhưng không có đường cộng với hàng chục hương vị để lựa chọn

Kombucha có nhiều lợi ích sức khỏe nhờ khả năng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường năng lượng và cải thiện hệ thống miễn dịch. Nó cũng giúp giảm cân, tránh cao huyết áp, bệnh tim và giúp cơ thể thải độc tố.

THỨC UỐNG PROBIOTICS