Gợi ý cho mẹ cách làm mì ăn dặm Men No Sato
Mì là một món ăn có nguồn gốc từ phương tây. Mì có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột lúa mạch và nước. Ngày nay, do quá trình hội nhập và giao lưu văn hóa lẫn nhau, mì trở nên phổ biến ở nhiều nước trong đó có Việt Nam.
Các sản phẩm mì ăn dặm hữu cơ Men No Sato rất đa dạng, làm từ bột lúa mì kết hợp 10 vị rau củ quả, mì có độ trơn mềm, chứa nhiều dinh dưỡng. Thương hiệu Men No Sato hướng đến thị trường Nhật Bản – một thị trường có tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, an toàn sức khỏe. Hôm này, Organic Life sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách làm món mì sốt thịt và cà chua cho bé 1 tuổi ăn dặm
1. Nguyên liệu để làm mì bí ngòi với phô mai cho bé 1 tuổi ăn dặm
– Mì ăn dặm Meno No Sato: 20g
– Bí ngòi: 15g
– Hành tây: 10g
– Tỏi băm: 1g
– Phô mai bào: 50g (2 muỗng canh)
– Dầu Oliu: 2 muỗng cà phê
2. Cách làm mì bí ngòi với phô mai
Sơ chế nguyên liệu: Mì cho vào nước sôi, luộc chín mền, vớt ra, để ráo, cắt đoạn dài 2cm vừa ăn cho bé. Bí ngòi cắt miếng mỏng.
Cách thực hiện: Cho dầu vào chảo, cho hành tây, tỏi phi thơm rồi xào cùng bí ngòi. Cho mì vào chung trong vòng 5 phút. Tắt bếp, đỗ ra đĩa, rắc phô mai bào lên trộn đều, chờ nguội là có thể cho bé ăn được.
Nguồn: Organic Life