Tin tức

SIÊU THỰC PHẨM LÀ GÌ?

by 04/10/2021

✔ Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt với hàm lượng cao các vitamin; khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật. Chúng được trồng và sản xuất đặc biệt tối đa hóa giá trị dinh dưỡng.

✔ Siêu thực phẩm có đặc tính mà không thể xếp chung vào các thực phẩm thông thường; do hàm lượng dinh dưỡng được tập trung nhiều hơn. Một số loại thực vật được sử dụng để sản xuất siêu thực phẩm như: cỏ; các loại trái cây đặc biệt, gạo đen và berries hoang dã vùng nhiệt đới, tảo xanh; các loại hạt, hạt giống và rễ.

✔ Siêu thực phẩm thay thế trái cây tươi và rau quả? Hãy nghĩ siêu thực phẩm được bổ sung vào chế độ ăn của bạn; chứ không phải là thay thế rau quả mà bạn ăn. Tuy nhiên, khi bạn so sánh kỹ hơn bạn sẽ thấy siêu thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng; mà nó còn có nhiều ưu điểm hơn các thực phẩm khác.

Đây là tất cả những lý do tuyệt vời để giải thích tại sao bạn muốn thêm một hoặc nhiều siêu thực phẩm trong khẩu phần ăn thường ngày của bạn:

Hàm lượng dinh dưỡng rất lớn trong một phần rất nhỏ. Chỉ một phần ăn duy nhất (nhỏ như muỗng canh) đã cung cấp cho bạn lượng chất chống oxi hóa; và dinh dưỡng của 3-6 phần rau quả thông thường.

Bạn có được dinh dưỡng thực vật và chất chống oxi hóa mạnh. Siêu thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng ở hầu hết các loại rau quả.

Bạn tránh thuốc trừ sâu. Các siêu thực phẩm hầu hết được trồng theo phương pháp hữu cơ hoặc thu hoạch từ hoang dã, vì vậy bạn có thể tránh được hàm lượng lớn thuốc trừ sâu mà phương pháp canh tác hóa học thường có.

Cho tới nay, vẫn chưa có tiêu chuẩn nào định nghĩa về siêu thực phẩm. Theo Wikipedia, Siêu thực phẩm là thuật ngữ được giới marketing sử dụng để mô tả các thực phẩm có nhiều lợi ích với sức khoẻ. siêu thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất bạn cần để duy trì, phát triển và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, thuật ngữ siêu thực phẩm không được sử dụng phổ biến bởi chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa học dinh dưỡng

Từ điển Macmillan định nghĩa siêu thực phẩm là “thực phẩm được coi là rất tốt cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể giúp một số điều kiện y tế”.

Tác dụng của Superfood cũng không chỉ dừng lại ở việc bồi bổ cho sức khỏe nói chung. Một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho da và tóc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *