Tin tức

NHỮNG CHẾ PHẨM TUYỆT VỜI TỪ CACAO

by 10/09/2021

Ngày nay, hầu hết sô cô la bạn tìm thấy trong các cửa hàng đều có hàm lượng calo cao và chứa nhiều đường và các sản phẩm động vật như sữa hoặc bơ.

Nếu bạn loại bỏ tất cả các thanh kẹo sô cô la truyền thống khỏi đường và các sản phẩm từ động vật như bơ hoặc sữa, bạn sẽ chỉ còn lại một nguyên liệu thực sự tốt cho bạn: CACAO

Nhưng cacao là gì và nó đến từ đâu? Cacao có thực sự tốt cho sức khỏe? Và cách tốt nhất để ăn cacao là gì?

Cacao xuất phát từ cây Theobroma cacao, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”. Người Aztec thực sự tin rằng cacao là một món quà từ các vị thần.

Việc tiêu thụ cacao có thể bắt nguồn từ 4.000 năm từ các nền văn minh Maya, Toltec và Aztec.Người Aztec không chỉ sử dụng hạt cacao làm đơn vị tiền tệ, mà còn là đồ uống dành cho giới giàu có và thượng lưu.

Ca cao thô chứa nhiều chất chống oxy hóa gấp 4 lần so với sô cô la đen thông thường và thậm chí gấp 20 lần so với quả việt quất. Hơn nữa, hãy nghiên cứu hàm lượng chất chống oxy hóa trong cacao thậm chí còn có lợi cho sức khỏe của bạn hơn cả trà.

Dưới đây là 03 sản phẩm cacao được những người sử dụng quan tâm đến sức khỏe đánh giá cao.

Cacao Nibs (Cacao ngòi)

Sau khi thu hoạch, hạt cacao được kéo ra khỏi vỏ, lên men và sấy khô. Cacao Nibs chỉ đơn giản là những mẩu vụn được nghiền nhỏ từ những hạt cacao thô đó

Chúng nằm trong số các sản phẩm ca cao được chế biến ít nhất trên thị trường và có lượng đường thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm sô-cô-la khác, khiến chúng trở thành một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho những người yêu thích sô-cô-la.

Cacao Powder Raw (Bột Cacao Thô)

So với bột socola, bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt, có tính axit và mùi socola rất mạnh. Đối với bột ca cao chưa qua xử lý kiềm: có vị đắng đặc trưng, thỉnh thoảng có chút vị chua nhẹ

Bột Ca cao là một trong những nguồn giàu polyphenol nhất. Nó đặc biệt chứa nhiều flavanols, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Chúng đều có tác động tích cực đến sức khỏe, như lưu thông máu tốt hơn, giảm huyết áp, cải thiện hàm lượng cholesterol và lượng đường trong máu

Dark Chocolate (Sô cô la Đen)

Sô cô la đen rất giàu khoáng chất, chẳng hạn như sắt, magiê và kẽm. Ca cao trong sô cô la đen cũng chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Sô cô la đen cũng giống như rất nhiều loại sô cô la có sẵn trên thị trường với dạng thanh. Nhưng vấn đề ở đây là bạn hãy chọn những loại sô cô la đen chất lượng với từ 70% hàm lượng ca cao hoặc cao hơn.

Ca cao đã làm say đắm thế giới hàng ngàn năm và là một phần quan trọng của nền ẩm thực hiện đại dưới dạng sô cô la. Hãy nhớ rằng sô cô la vẫn chứa một lượng đáng kể đường và chất béo, vì vậy nếu bạn định sử dụng nó, hãy tuân theo khẩu phần hợp lý và kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *