Tin tức

NHỮNG “SIÊU THỰC PHẨM” TỰ NHIÊN DANH XỨNG VỚI THỰC

by 10/09/2021
Xét về mặt dinh dưỡng, không có một loại thực phẩm cụ thể nào được gọi là “superfood”, bởi chúng ta không thể lấy đủ dinh dưỡng mà cơ thể cần để tái tạo và duy trì năng lượng chỉ từ một món ăn.
Song, trong tự nhiên vẫn tồn tại những nhóm thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và có tác động tích cực đến sức khỏe, nhờ đó khi kết hợp chúng trong một chế độ ăn uống cân bằng giúp tăng cường miễn dịch và có thể ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Rau màu xanh lá đậm: kale, cải cầu vồng, rau chân vịt (bó xôi), các loại rau họ cải… là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bao gồm folate, kẽm, canxi, sắt, magiê, vitamin C và chất xơ.

Quả mọng: các loại dâu, nho, việt quất, mâm xôi… cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và cải thiện hệ tiêu hóa

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa với nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Một trong những chất chống oxy hóa phổ biến nhất trong trà xanh là catechin epigallocatechin gallate, hoặc EGCG.

Các loại đậu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B, các khoáng chất khác nhau, protein và chất xơ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chúng hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường loại 2, cũng như giảm huyết áp và cholesterol.

Quả hạch và hạt chứa nhiều chất xơ và chất béo có lợi cho tim mạch. Điều thú vị là mặc dù có hàm lượng calo cao, chúng có thể hỗ trợ giảm cân khi được đưa vào chế độ ăn uống phù hợp.

Kefir/Sữa chua có chứa protein, canxi, vitamin B, kali và men vi sinh. Thực phẩm lên men và giàu probiotic đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cholesterol, giảm huyết áp, cải thiện tiêu hóa và tác dụng chống viêm

Cây gia vị tỏi – gừng – nghệ có hiệu quả trong việc giảm cholesterol và huyết áp, cũng như hỗ trợ chức năng miễn dịch

Rong biển chứa nhiều vitamin K, folate và đặc biệt là i-ốt – chất dinh dưỡng khó tìm thấy ở các loại thực vật trên cạn khác.

Khoai lang: mặc dù có hương vị ngọt ngào nhưng khoai lang không làm tăng lượng đường trong máu, trái lại nó có giá trị dinh dưỡng cao nhờ thành phần kali, chất xơ và các vitamin A và C.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác như nấm, trứng, dầu olive, cá hồi, quả bơ… cũng rất tốt để đưa vào thực đơn hàng ngày

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *