Bánh Đậu Lăng Vàng Puglia
Hiện nay, nhiều loại thực phẩm được định vị là “siêu thực phẩm của tương lai”, và đậu lăng vàng thực sự được đề cử cho danh hiệu này.
Đậu lăng vàng có vị ngọt nhẹ, thường được thấy trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Đông. Ít chất béo và chứa nhiều protein, chất xơ, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác.
Nào giờ cùng Organic Life vào bếp làm món bánh đậu lăng chiên vàng chấm tương ớt sriracha nhé.
Nguyên liệu:
+ 1 chén đậu lăng vàng, rửa sạch
+ 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và bào sợi
+ 2 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và bào sợi
+ 1 củ hành tím hoặc vàng nhỏ, thái hạt lựu
+ 3 tép tỏi băm
+ 1/2 muỗng cà phê nghệ
+ 1-1/2 thìa cà phê bột tỏi
+ Rau mùi, thì là nghiền hoặc băm nhuyễn
Chế biến:
Đun nhỏ lửa 1 cốc đậu lăng vàng đã rửa sạch cùng 2 đến 4 cốc nước, cho đến khi vừa chín (10-15 phút). Xả kỹ để loại bỏ nước thừa.
Chọn bát lớn, trộn đậu lăng đỏ đã nấu chín, khoai tây bào, cà rốt nạo, 1 củ hành tím hoặc vàng thái hạt lựu nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà rốt bột tỏi, rau mùi và thì là nghiền, muối vừa ăn.
Trộn bằng tay để kết hợp.
Thêm 3/4 cốc bột mì nguyên cám hoặc bột mì đa dụng và dùng tay để trộn. Nếu hỗn hợp vẫn còn ẩm, hãy cho thêm bột mì, nhưng không quá 1 chén bột mì.
Dùng tay nặn thành những viên dẹp
Cho vào chảo chống dính với một ít dầu hoặc nướng trên khay nướng chống dính ở nhiệt độ 190°C cho đến khi chín vàng (khoảng 20-25 phút).
Ăn kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công.
#bánh_đậu_chiên #bánh_đậu_lăng #bánh_đậu_lăng_chiên #Sottolestelle #Probios #DallaCosta #Lumlum #Mennosato #GUTsyCaptain #OrganicLife #Phân_Phối_Hàng_Hữu_Cơ #Tuyển_sỉ #Sống_Hữu_Cơ #Đậu_Lăng #Đậu_Lăng_Đỏ #Đậu_Lăng_Xanh #Đậu_Lăng_Vàng #Đậu_Lăng_Hữu_Cơ #Đậu_Gà #Đậu_Gà_Hữu_Cơ #Đậu_Gà_Đen #Lentils #Chickpea #ChickpeaPuglia #LentilsPuglia #Apulia #Italian_Chickpea #Italian_Lentils