??? Ở Châu Âu, cứ 4 người thì có 1 người bị thiếu máu – dẫn đến đau đầu, khó thở và mệt mỏi. Nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu là do chế độ ăn uống không đủ chất sắt.
? Ngoài thịt và hải sản, chúng ta vẫn có thể bổ sung lượng chất sắt dồi dào từ các loại đậu, đậu lăng – hạt.
??? Một lưu ý là đậu hạt trước khi chế nên ngâm ít là 1 tiếng loại bỏ Phytate (chất kháng dinh dưỡng) để tăng cường tối đa hấp thụ sắt vào cơ thể bạn.
Thường thì chất này hay có trong các loại đậu – hạt…
+ Đậu gà đen 100gr (ngâm qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng)
+ Thịt gà 300gr
+ Nước dừa 1 trái Chế biến:
+ Đậu gà đen sau khi ngâm qua đêm rửa sạch.
+ Gà ướp gia vị: Tỏi, ớt, sả băm nguyễn, nước nắm, dầu Olive, muối, đường, một chút Sữa đặc, nước cốt dừa.
+ Phi thơm dầu Olive với tỏi, hành, sả băm. Cho gà vào chiên sơ, tiếp tục cho nước dừa, nêm nếm gia vị, rồi cho cà rốt, hành tây vào hầm 20 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa, cùng ớt chuông là hoàn thành.