Tin tức

TRÀ KOMBUCHA CÓ CỒN HAY KHÔNG?

by 14/07/2021
Món giải nhiệt làm mưa làm gió mùa hè 2020 và đã trở nên quen thuộc với tất cả các tín đồ yêu quý dưỡng sinh với thực phẩm lên men tự nhiên – trà KOMBUCHA nay đã lên kệ với nhãn hữu cơ EU uy tín và an toàn cho sức khoẻ.
Trà Kombucha là một loại đồ uống lên men được sản xuất bằng cách thêm một số chủng vi khuẩn, nấm men và đường vào trà đen hoặc trà xanh Hỗn hợp được để trong vài tuần ở nhiệt độ phòng để lên men. Trong quá trình này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng giống như nấm trên bề mặt của trà. Màng này là một hỗn hợp cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, được gọi là SCOBY.
Thực tế, quá trình lên men liên quan đến sự phân hủy đường thành rượu và carbon dioxide, do đó, trà kombucha CÓ CHỨA MỘT LƯỢNG NHỎ CỒN. Các loại trà kombucha thương mại được dán nhãn “không cồn” vì chúng chứa ít hơn 0,5% cồn. Trong khi đó, các sản phẩm tại gia có xu hướng chứa nồng độ cồn cao hơn đáng kể, có thể lên tới 3% cồn hoặc cao hơn.
Trà kombucha tự chế được coi là rủi ro hơn so với sản phẩm thương mại, bởi chúng có khả năng bị ô nhiễm cao hơn, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu chế biến không đúng cách.
Đối với đa số, cồn trong trà kombucha thương mại không quá đáng ngại. Tuy nhiên, những người nghiện rượu, cũng như phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *