Tin tức

Tản Mạn Về Đậu Lăng Vùng Altamura chuẩn I.G.P

by 21/03/2020

? Đậu Lăng của Altamura PGI Consortium phát triển một giống mới, bắt đầu từ những hạt giống cổ xưa được thu hồi trong một ngân hàng hạt giống ở Hoa Kỳ, nơi chúng được Federconsorzi gửi 56 năm trước.

? Tại một trong 20 ngân hàng hạt giống do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) quản lý – hạt giống Đậu lăng của Altamura PGI đã được Liên đoàn Nông nghiệp Ý nhận được vào ngày 2/7/64. 100 hạt giống nhỏ do USDA giao cho Hiệp hội đã được trồng vào năm 2018

? Sự phục hồi của giống cổ đại cho thấy sự tăng trưởng hơn nữa trong việc sản xuất Đậu Lăng của Altamura PGI, hiện đang được 200 nông dân thực hiện trên hơn 2.000 ha đất nằm ở 19 thành phố, bao gồm 10 ở Puglia và 9 ở Basilicata (Miền Nam nước Ý)

3 loại đậu lăng đỏ nâu xanh hữu cơ sottolestelle

? Nhờ các tính chất đất của khu vực sản xuất, Đậu Lăng của Altamura IGP có lượng sắt lớn hơn các giống trồng khác. Sự vi phân này thúc đẩy việc sản xuất huyết sắc tố và hồng cầu và rất cần thiết để giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.

? Hương vị của nó ngọt hơn so với các loại đậu lăng quốc gia khác, hương vị cũng phân biệt các gợi ý về thảo mộc và thơm.

? Điểm đặc biệt của đậu lăng là hàm lượng sắt cao (6mg / 100gr) cùng hàm lượng protein (23%).

chế biến món ăn đậu lăng xanh sotto

? “Lenticchia di Altamura” đã trở thành một sản phẩm thành công lớn trong thị trường rau quả của Ý. Các yếu tố được ưa chuộng bởi uy tín cao của sản phẩm là: điều kiện khí hậu của khu vực sản xuất địa lý – đặc trưng bởi mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng – và các chất dinh dưỡng của đất trồng trọt. Cây đậu lăng hấp thụ một lượng lớn nitơ, thúc đẩy sự hiện diện của protein và sắt và làm cho cây họ đậu trở thành một thành phần tuyệt vời trong nhiều công thức nấu ăn.

? Giàu chất xơ, muối khoáng, vitamin và ít chất béo, đậu lăng đã được xem xét, từ thời cổ đại, thịt của người nghèo. Hàm lượng chất xơ cao làm cho chúng rất quan trọng và hữu ích cho hoạt động của hệ thống đường ruột và để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

? Chúng được chỉ định trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch vì một số ít chất béo có trong chúng là không bão hòa. Nhưng mà không phải tất cả: đậu lăng cũng chứa isoflavone, chất làm sạch cơ thể. Các chuyên gia khuyên nên tiêu thụ chúng chủ yếu nhờ vào đặc tính chống oxy hóa của chúng, tác động tích cực đến các chất ô nhiễm mà tất cả chúng ta đều là chủ thể.

? Đậu lăng cũng rất giàu thiamine, hữu ích để cải thiện quá trình ghi nhớ, trong khi hàm lượng vitamin PP nhất quán hoạt động như một chất cân bằng mạnh mẽ của hệ thần kinh, với tác dụng chống trầm cảm và chống loạn thần. Cuối cùng, chúng rất phù hợp cho tất cả những người cần sắt.

Tản Mạn Về Đậu Lăng Vùng Altamura chuẩn I.G.P

? Đậu lăng của Altamura có những đặc điểm kỳ dị so với các loại đậu lăng khác. Trên thực tế, nó có tính nhất quán tuyệt vời và hàm lượng sắt và protein cao, dễ nấu và trên hết là hương thơm và hương vị độc đáo, được trao tặng bởi vùng đất nguyên bản và khó tìm thấy ở nơi khác (khu vực giữa Puglia và Basilicata – Italia)

? Hơn nữa, mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất, bắt đầu từ sản phẩm được sử dụng để gieo, đến quy trình làm sạch sau sản xuất cho đến bao bì, phải được giám sát và thực hiện trong lãnh thổ mà chính xác là để đảm bảo chất lượng và sự xuất sắc của toàn bộ quá trình và đặc biệt là sản phẩm cuối cùng, Lentil của Altamura PGI.