Súp đậu lăng đỏ Puglia với khoai lang
ĐẬU LĂNG ĐỎ HỮU CƠ vùng PUGLIA SOTTOLESTELLE ?
?? Các loại đậu và hạt khô thường có thời gian chế biến lâu vì cần ngâm và nấu trong nhiều giờ. Vì vậy, rõ ràng là những người bận rộn sẽ bỏ qua bữa ăn nóng hổi dinh dưỡng với đậu và thay bằng các loại thức ăn khác
? Tuy nhiên có một ngoại lệ cho cả đậu khô và người có quỹ thời gian hẹp: đậu lăng đỏ vừa nấu nhanh vừa dễ tiêu hoá.
? Đậu lăng đỏ, còn gọi là “đậu lăng Ai Cập”, là 1 trong 3 loại đậu lăng được thương mại hoá hiện nay, có màu sắc phân bổ từ cam đến đỏ. Cũng giống như những người anh em cùng họ của mình, đậu lăng đỏ có đầy đủ các đặc tinh dinh dưỡng: có hàm lượng cao protein thực vật, chất xơ và sắt.
?? 100g đậu lăng cung cấp lượng protein bằng 215g thịt đỏ. Về mặt sinh học, đậu lăng không chứa các axit amin thiết yếu cho cơ thể như thịt, cá, trứng, sữa ??? Tuy nhiên, khi kết hợp với ngũ cốc họ đậu khác, có thể cung cấp khẩu phần đủ chất không thua kém so với các sản phẩm từ động vật, thậm chí lành mạnh hơn nhờ giàu chất xơ và ít béo. Nhờ đó, đậu lăng đỏ là thực phẩm bổ dưỡng, bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống tích cực và cân bằng, đặc biệt phù hợp với người theo chế độ thuần chay ?♂️?♀️
✅ Đậu lăng đỏ không cần ngâm trước khi chế biến. Chỉ cần rửa sạch đậu và nấu trong 15 phút là bữa ăn của bạn đã sẵn sàng. Trong quá trình nấu, màu đỏ cam của đậu sẽ nhạt dần. Đậu lăng đỏ có thể áp dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn, dùng được cho cả món nước (súp, cháo, nước sốt…) ? và món khô (thịt viên, salad…) ?? Ở Việt Nam, món ăn dễ dàng chế biến nhất với đậu lăng đỏ là vo gạo chung với đậu và nấu cơm như bình thường.
Cùng Organic Life làm món súp đơn giản nhưng lại cực bổ dưỡng lại thanh vị nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Súp đậu lăng đỏ Puglia với khoai lang
• 1 chén đậu lăng đỏ khô (loại đã tách vỏ và tách làm đôi)
• 60g cà rốt
• 60g khoai lang
• 1 củ hành tây
• 1 muỗng tỏi đã băm nhuyễn
• Một ít rau thì là.
• 2 muỗng cà phê dầu ăn
• Gia vị: muối, tiêu, đường.
Cách chế biến
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Khoai lang gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu lăng đỏ rửa sạch để loại bỏ bụi và sạn.
Bước 2: Bỏ 2 muỗng dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho hành tây và tỏi băm nhuyễn vào. Xào đến khi thơm rồi cho cà rốt, khoai lang và đậu lăng đỏ vào xào đều. Tiếp tục cho thêm nước vào để các nguyên liệu chín mềm.
Bước 3: Sau khi chín, món ăn sẽ có độ sệt nhất định. Cho ra đĩa và thưởng thức. Nên dùng nóng để món ăn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công.
#đậu_lăng #đậu_lăng_đỏ #súp_đậu_lăng_đỏ #eatclean #heallthy #vegan #Sottolestelle #Probios #DallaCosta #Lumlum #Mennosato #GUTsyCaptain #OrganicLife #Phân_Phối_Hàng_Hữu_Cơ #Tuyển_sỉ #Sống_Hữu_Cơ #Đậu_Lăng #Đậu_Lăng_Đỏ #Đậu_Lăng_Xanh #Đậu_Lăng_Vàng #Đậu_Lăng_Hữu_Cơ #Đậu_Gà #Đậu_Gà_Hữu_Cơ #Đậu_Gà_Đen #Lentils #Chickpea #ChickpeaPuglia #LentilsPuglia #Apulia #Italian_Chickpea #Italian_Lentils #OrganicLife #Organiclifevn #Songhuuco #GUTsyCaptain #CaptainKombucha #Kombucha #Healthydrink #Trà_Kombucha #Trà_Bất_Tử #Trà_Dưỡng_Sinh #Trà_Nấm #Trà_Lên_Men #WaterKefir #CaptainWaterKefir #Kefir #Nấm_Sữa #Healthy_life_style #vegan #organic #bio #KombuchaZero #Thực_dưỡng #thuần_chay #healthy_food