Tin tức

Gợi ý 5 cách dùng bột GAI DẦU cho bạn

by 24/07/2020

Có một loại bột:
– Chứa ít hơn 20% lượng calo so với các loại bột truyền thống
– Tỷ lệ protein cao hơn 25%
– Tất giàu omega 3 và omega 6, hai loại axit béo quan trọng đối với sức khỏe
Chúng ta đang nói về bột gai dầu, một sản phẩm được sản xuất từ hạt gai dầu nguyên vỏ, có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều yếu tố cơ bản phục vụ sức khỏe con người: rất giàu chất xơ, magiê, kali, sắt và kẽm. Nó cũng chứa một lượng lớn vitamin E, chất chống oxy hóa quan trọng chống lão hóa tế bào sớm, thúc đẩy tái tạo mô và tăng cường khả năng bảo vệ miễn dịch. Không giống như các chất bổ sung vitamin có sẵn trong các hiệu thuốc, các hợp chất tự nhiên trong bột gai dầu dễ tiêu hóa và đồng hóa hơn.
Bột gai dầu phù hợp cho người muốn giảm cân, được ưa chuộng bởi những người tập luyện thể thao hoặc hoạt động thể chất cường độ cao nhờ khả năng bổ sung nhanh protein.
Sử dụng bột gai dầu trong các món ăn mang lại hương vị hạt dẻ nhẹ, dễ chịu.

Xin chào các bạn, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn làm 5 cách dùng làm món ăn từ bột gai dầu hữu cơ.

Cách 1: Kết hợp làm bánh mì gai dầu

Nguyên liệu:

– 240g bột lúa mì nguyên cám
– 120g bột mì đa dụng (loại không tẩy – unbleached)
– 60g bột gai dầu
– 1,5 muỗng café muối
– 2 muỗng café sirup tạo ngọt
– 2 muỗng café men nở
– 150-200ml nước ấm (tuỳ chỉnh)

Đầu tiên, cho các loại bột và muối vào một bát lớn.

Trộn men và sirup trong 1 tô khác, cho nước ấm khấy đều và để nghỉ trong 5p, nếu thấy có bọt nổi phía trên là ok. Cho hỗn hợp men vào bột, khuấy đều, sau đó trải bột ra một bề mặt rộng và bắt đầu nhào trong 5p cho đều. Đặt bột lại vào tô, phủ khăn ẩm và để lên men tự nhiên trong 2 tiếng đến khi nở gấp 2. Quét 1 lớp dầu mỏng lên khuôn, cho bột vào và tiếp tục để nghỉ trong 1 tiếng. Làm nóng lò đến 190 độ C, nướng trong 30p.

Cách 2: Làm bánh kếp bột gai dầu

Nguyên liệu:

– 200g bột mì đa dụng
– 60g bột gai dầu
– 240ml sữa gai dầu (hoặc sữa hạnh nhân)
– 1 muỗng canh bột nở baking powder
– 60g đường dừa
– 2 quả trứng
– ½ muỗng café muối
– ¼ muỗng café chiết xuất vani
– 2 muỗng canh dầu dừa

Đầu tiên trộn các nguyên liệu khô (bột mì, bột gai dầu, bột nở, muối, đường) với nhau. Tiếp theo là các nguyên liệu lỏng (sữa gai dầu, trứng, vani, dầu dừa). Sau khi xong mình sẽ cho hỗ hợp bột vào và đảo đều.

Trên bếp lửa vừa, cho 1 lượng bột khoảng ½ chén mỗi lần, chiên vàng 1 mặt, sau đó lật lại và chiến tiếp trong 2-3 phút đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng. Lặp lại cho đến khi hết bột.

Cách 3: Làm món súp kết hợp rau củ với bột gai dầu.

Nguyên liệu:

– 3 muỗng bột gai dầu
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 4 tép tỏi
– 2 cọng cần tây
– 2 viên bột rau củ
– 100g đậu hà lan tươi
– 5 cọng măng tây
– 100g bông cải xanh
– 250ml sữa hạnh nhân không đường
– 1 muỗng dầu dừa
– Muối biển và hạt tiêu đen
– Rau mùi tây tươi, để trang trí

Chế biến như sau: đầu tiên, nấu sôi đậu Hà Lan với 500ml nước trong 1 nồi lớn, sau đó để nhỏ lửa. Trong một chảo khác, xào hành tây, tỏi, cà rốt, cần tây với dầu dừa trong 5 phút, sau đó cho hỗn hợp vào nồi nấu đậu. Bông cải xanh, măng tây, cần tây cắt nhỏ, cho vào nồi nấu tiếp 5-10 phút. Thêm bột rau củ và gai dầu, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tiếp 45-60 phút, chú ý khuấy liên tục tránh bị khét. Sau khi súp chín, xay mịn bằng máy xay sinh tố, thêm sữa hạnh nhân để tăng độ béo. Nêm gia vị lại 1 lần nữa, cho ra tô và trang trí bằng rau mùi.

Cách 4: Tempura rau củ

Nguyên liệu:

– Cà rốt, bông cải, bông bí, khoai lang
– 1 trứng gà
– Bột chiên giòn mix bột gai dầu
– Bột chiên xù (mix hạt gai gầu)

Lăn bột chiên giòn, lăn trứng, lăn bột chiên xù và chiên vàng.

Cách 5: Thêm vào khi xay Smoothie – Sinh tố

Nguyên liệu:

–       1 quả xoài cắt miếng đông lạnh

–       2 quả đào cắt miếng, đông lạnh

–       ½ chén sữa hạt

–       1 muỗng canh bột gai dầu

Cho tất cả vào máy xay sinh tố.

Trang trí bằng trái cây và hạt: blueberry, kiwi, dâu, óc chó, hạt bí, yến mạch, lanh + chia, 1 muỗng café bột gai dầu.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 5 cách sử dụng bột hạt gai dầu, còn có cách nào khác để sử dụng bột gai dầu mà chúng mình thiếu sót không nhỉ ? Hãy comment phía bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Chúc các bạn thành công, hẹn gặp lại trong các video tiếp theo.

26 Comments
  1. Utterly composed content, Really enjoyed studying. Emilia Christoph Veats

  2. Disadvantages: Larger than road and also physical fitness bikes. Emilie Shane Suzanne

  3. Blown away, yet again, by both the content and the craft of your writing. Break legs, kiddo. Drusie Vaughan Beedon

  4. Greetings! Very useful advice within this article! It is the little changes that will make the greatest changes. Perry Jamesy Annabella

  5. Thanks so much for the blog article. Really looking forward to read more. Keep writing. Myrtie Kleon Gainer

  6. No matter how far away in the future, you and me are on the way to grow up; no matter when we meet, we are always friends. Malanie Rafe Cox

  7. Hi colleagues, its fantastic paragraph on the topic of teachingand completely explained, keep it up all the time. Waneta Nels Cassaundra

  8. As I website owner I conceive the articles here is really wonderful, thankyou for your efforts. Gerladina Ethan Matusow

  9. I got what you intend,saved to fav, very nice site. Lavina Deck Warchaw

  10. Hey, thanks for the article. Thanks Again. Awesome. Janel Abner Ilaire

  11. You completed several nice points there. I did a search on the subject and found mainly persons will have the same opinion with your blog. Debora Georas Leaper

  12. I am incessantly thought about this, thanks for posting.

  13. I reckon something truly special in this website.

  14. Hi there colleagues, its great article regarding teachingand completely explained, keep it up all the time. Merissa Bear Shelley

  15. Great post! We will be linking to this particularly great content on our website. Keep up the great writing. Sallee Thayne Clarke

  16. Rattling nice style and excellent articles , practically nothing else we need : D. Calla Erhard Solomon

  17. There is definately a lot to learn about this subject. I like all of the points you made. Mariel Pernell Damian

  18. Very good article. I definitely love this website. Keep it up! Rozalie Corbie Romeon

  19. Very informative post. Really looking forward to read more. Really Great. Lenka Ludvig Daniell

  20. I together with my buddies came looking through the excellent procedures on your web blog and unexpectedly developed a horrible feeling I never expressed respect to the website owner for those tips. Those people were thrilled to learn them and have absolutely been enjoying these things. I appreciate you for being really accommodating as well as for considering this kind of wonderful subjects millions of individuals are really wanting to discover. My honest apologies for not expressing gratitude to you earlier. Dolorita Abbe Drud

  21. Wow! Finally I got a blog from where I can really get helpful facts concerning my study and knowledge. Robbin Patrice Sink

  22. I have been surfing online more than three hours today, yet I never found anything that grabbed my interest as much as this piece. Arlena Solly Wertheimer

  23. Pretty! This was an extremely wonderful article. Thank you for supplying these details. Louella Patricio Reinert

  24. Fantastic beat ! I would like to apprentice while you amend your website, how could i subscribe for a blog web site? The account aided me a acceptable deal. I had been tiny bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea Kattie Tarrance Taryne

  25. Pretty! This was a really wonderful article. Thanks for providing this info. Annadiane Efrem Maye

  26. Thanks for sharing, this is a fantastic article post.Thanks Again. Much obliged.

Comments are closed.