5 loại Dầu chiên xào tốt nhất ?
Thông thường để chọn loại dầu tốt cho gia đình sử dụng lâu dài, chúng ta sẽ dựa trên 3 tiêu chí:
+ Điểm khói ( là mức nhiệt độ nấu – dầu sẽ bắt đầu sinh ra khói)
+ Tinh chế và chưa tinh chế ( Tinh chế là dầu chiết xuất ở nhiệt độ cao sẽ mất hết dưỡng chất bù lại chiên nấu ở nhiệt độ cao rất tốt. Dầu Chưa tinh chế thường là ép thô hoặc chiết xuất lạnh sẽ giữ dinh dưỡng nhưng lại chiên xào ở nhiệt độ thấp hơn)
+ Nguyên liệu và hương vị ( có organic hay không, phù hợp cho mực đích đa năng hay không như ăn dặm, nấu nướng, ăn kiêng hoặc ăn sống như salad…)
Sau đây, Organic Life – Sống hữu cơ sẽ giới thiệu cho các bạn 5 loại dầu tốt nhất để chiên xào và sử dụng lâu dài.
Lưu ý: Khi nói đến việc lưu trữ dầu ăn, bạn không nên để dầu gần hoặc phía trên bếp. Một số loại dầu có thể bị oi hoặc thiu nếu tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt hay oxy hóa . Thay vào đó, hãy bảo quản dầu ở nơi mát mẻ và tối. Để có chất lượng và hương vị tốt nhất, hãy sử dụng dầu trong vòng một năm kể từ khi mua.