Tin tức

20 thực phẩm tốt nhất dành cho tiểu đường loại 2

by 06/10/2021
💪CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG mới là CHÌA KHÓA KHỎI BỆNH chứ không phải thuốc và insulin💪
♥️ Đây là lời khẳng định của Colleen Johnson, Thạc sĩ và nhà giáo dục tiểu đường người trưởng thành tại Viện trung tâm nghiên cứu tiểu đường Joslin (Joslin Diabetes Center) Massachusetts, Hoa Kỳ.
🤷Khi không may nhận được chuẩn đoán bị bệnh tiểu đường, có thể bạn sẽ rất choáng ngợp. Thêm nữa, bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng thuốc mới, cố gắng tập thể dục nhiều hơn và phải thay đổi thói quen ăn uống ngay lập tức.
👏Trọng tâm chính của kế hoạch ăn uống cho bệnh tiểu đường loại 2 thường xoay quanh việc giảm lượng carbohydrate đơn giản (như bánh mì trắng, gạo và khoai tây – cũng như đường) vì chúng dễ chuyển hóa thành glucose nhất.
🥑Samantha Cassetty, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đồng thời là tác giả của cuốn sách Sugar Shock, cho biết: “Khi nói đến carbohydrate, điều tôi muốn nhắc đến mọi người rằng rằng đó là trò chơi đồng đội. Tức là nên kết hợp nhiều loại carb bổ dưỡng với nhau thì mới thật sự hiệu quả. Ví dụ: yến mạch thường ăn kèm trái cây và sữa. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn mà còn giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn và giúp bạn no lâu hơn.
👉Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ khuyến cáo: 1 đĩa thức ăn với 1/2 dĩa là loại rau không tinh bột, 1/4 dĩa là carbohydrate phức tạp (như ngũ cốc nguyên cám và 1/4 là 1 loại thực phẩm protein cao và tốt.
Sau đây là 20 loại thực phẩm tốt nhất cho người bị tiểu đường loại 2 nên ăn.
💚Ngoài lề:
💚Với đại dịch kinh hoành SARS-CoV-2 hiện nay. Đái tháo đường cũng được xem “kẻ giết người thầm lặng” thuộc dạng “căn bệnh thế kỷ 21”.
💚Theo Hiệp hội đái tháo đường thế giới IDF Diabetes Atlas, thống kê 2019, Việt Nam có khoảng 3,7 triệu bệnh nhân tiểu đường. Cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh. 2 người mắc bệnh có 1 người không hề biết mình có bệnh.
💚Mỗi năng cướp đi sinh mạng hơn 30000 người tức trung bình 82 người mỗi ngày. Hơn hết là gánh nặng kinh tế đè nặng rất lớn trung bình chi phí điều trị 322 USD/ người tương tương hơn 80 triệu mỗi năm.
💚Thế nên hãy kiểm tra định kỳ sức khỏe thường xuyên nhé.
👉10 dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 2 các bạn có thể xem ở đây:
1. Rau xanh
2. Cá hồi
3. Diêm mạch Quinoa
4. Bông Cải Xanh
5. Các loại hạt dinh dưỡng
6. Thịt nạc
7. Bí ngòi
 
8. Quả bơ
9. Trứng
10. Súp lơ trắng
11. Đậu hũ
12. Cà chua
13. Dầu Olive
14.Mì Shirataki Konjac
15. Cần tây
16. Các loại đậu
17. Ngũ cốc cổ đại
Như hạt kê, lúa mạch, lúa mạch ngọc trai, lúa mì spelt nguyên cám…
18. Khoai lang
19. Táo
20. Tỏi & bột tỏi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *