Tin tức

THẾ NÀO LÀ SỐNG HỮU CƠ?

by 27/06/2021

Lối sống hữu cơ – Organic Lifestyle được hiểu là lối sống khỏe mạnh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và của trái đất chúng ta hiện tại và cho con cháu của chúng ta ở tương lai. Tạo nên sự phát triển bền vững.

  • Khi hầu hết mọi người nghĩ về lối sống hữu cơ, họ nghĩ ngay đến thực phẩm organic. Điều này có nghĩa là bạn mua thực phẩm không chứa phân bón và thuốc trừ sâu. Điều này là hoàn toàn không phải bàn cãi. Ăn thực phẩm hữu cơ rất tốt cho môi trường mà còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Ăn thực phẩm không phải là thực phẩm hữu cơ có nghĩa là bạn đang ăn vào nhiều hóa chất khác nhau, có thể tích tụ trong cơ thể bạn.
    Mua sản phẩm sạch tại địa phương. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, điều này có thể hạn chế một số loại trái cây và rau quả bạn có thể tiếp cận, nhưng việc mua tại địa phương sẽ hỗ trợ nền kinh tế địa phương của bạn và nó cũng làm giảm lượng khí thải trong nhà bằng cách loại bỏ nhu cầu vận chuyển thực phẩm của bạn từ các nước xa.
  • Tự nấu nướng ở nhà nếu điều kiện cho phép. Nếu bạn thực sự muốn sống một lối sống hoàn toàn hữu cơ, hãy tránh ăn ngoài nhiều nhất có thể. Vì bạn có thể kiểm soát nguyên liệu nấu nướng và biết rõ nhất nguồn gốc của chúng khi bạn tự tay mua.
  • Sử dụngThực phẩm bổ sung hữu cơ: Nếu bạn là một người bận rộn, bạn có thể muốn dùng thực phẩm bổ sung hữu cơ. Những người bận rộn có thể không có thời gian chuẩn bị thực phẩm hữu cơ và có lẽ cuối cùng sẽ chỉ ăn bất cứ thứ gì nếu cơn đói xảy ra. Sử dụng thực phẩm bổ sung hữu cơ (hoặc super food) bạn không phải lo lắng về sức khỏe của mình ngay cả khi bạn đang làm việc rất chăm chỉ, vì bạn sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ việc bổ sung thực phẩm hữu cơ (hoặc super foods)
  • Cân nhắc bắt đầu khu vườn hữu cơ của riêng bạn nếu điều kiện cho phép. Đây là một cách để giảm lượng chất thải bạn thải ra (ví dụ như qua túi nhựa và các bao bì khác mà hàng tạp hóa hữu cơ của bạn có thể thải vào) là trồng một số loại rau của riêng bạn.
  • Tìm kiếm các sản phẩm làm sạch (các loại nước tẩy rửa, xà phòng làm sạch cơ thể..) thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn các sản phẩm tẩy rửa an toàn hơn, hãy tìm các sản phẩm sinh học tự nhiên hay được chứng nhận hữu cơ không chứa các hóa chất độc hại.
  • Bất cứ khi nào bạn cần thay thế một trong những mỹ phẩm của mình, hãy dành thời gian để tìm một sản phẩm không độc hại.
  • Lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Bạn không nhất thiết phải sở hữu một chiếc hybrid (mặc dù đây cũng là mơ ước của chúng tôi) nhưng hãy cân nhắc chuyển sang một chiếc xe có khả năng tiết kiệm xăng tốt hơn để giảm thiểu lượng khí thải tối đa.
  • Đi bộ hoặc đạp xe là một cách tuyệt vời để ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành đồng thời hoàn thành những việc khác, chẳng hạn như mua sắm thực phẩm ở những nơi mà bạn có thể dùng xe đạp thay vì xe máy.

Đưa ra các quyết định (tiêu dùng, mua sắm) một cách có ý thức, tôn trọng cơ thể của bạn và hành tinh. Sống một lối sống hữu cơ bao gồm tất cả những điều này! Qua những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về lối Sống Hữu Cơ. Và chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa người Việt Nam có thể hiểu và thực hiện theo lối sống hữu cơ. Với việc cung cấp và kinh doanh các sản phẩm hữu cơ Organic cũng là một cách thúc đẩy canh tác nông nghiệp thuận tự nhiên và bảo vệ môi trường. Công ty Sống Hữu Cơ cũng mong muốn mang đến sự thay đổi tư duy, lối sống của người tiêu dùng Việt Nam, và vì một thế giới xanh và phát triển bền vững. Chúng tôi hy vọng nhận được sự đồng hành cua quý vị đại lý, quý nhà phân phối cùng chung tôi bước đi chung con đường này. Vì cuộc sống tươi đẹp hơn. Chọn ORGANIC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *