Tin tức

SỮA ORGANIC có thật sự TỐT?

by 10/10/2021

SỮA ORGANIC có thật sự TỐT?

Cuộc điều tra của tờ báo Washington Post đã tìm ra kẽ hở trong việc quản lý lỏng lẻo dán mác Organic hữu cơ. Không phải cứ có nhãn Organic là tốt mà phải biết lựa chọn thương hiệu uy tín đế sử dụng.

Theo thống kê của các tổ chức y khoa, khoảng 2/3 dân số thế giới bị dị ứng lactose bò trong các sản phẩm sữa bò nên khả năng dung nạp sữa động vật rất thấp.

Ngoài ra hàm lượng casein (một loại phosphoprotein) trong sữa bò rất cao (gấp khoảng 3-4 lần sữa người) cũng có khả năng gây dị ứng. Đặc biệt hormone tăng trưởng tự nhiên của loài bò (chưa kể các loại hormone nhân tạo nếu có) tác động rất mạnh đến tuyến yên của người (bò trưởng thành sau 2 năm nhờ hormone này, trong khi người 18 năm mới được xem là thành niên).

Do vậy sữa bò hoàn toàn không thích hợp để uống mỗi ngày mà chỉ nên dùng làm nguyên liệu đi kèm cho các sản phẩm khác (bánh, cà phê…), các sản phẩm lên men (yogurt, phô mai…), hoặc lâu lâu uống tí cho vui.

Sữa hạt không bị những yếu điểm trên như sữa bò và có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên sữa hạt uống nhiều dễ ngán và có thể gây đầy bụng khó tiêu do hàm lượng dinh dưỡng rất cao của một số loại hạt. Khi uống hàng ngày, sữa hạt phải loãng và lượng tiêu thụ vừa phải (~500ml).

P/s: Content tham khảo của Jerry Do.

#OrganicLife #Organicfood #Sống_Hữu_Cơ #thực_phẩm_hữu_cơ #Organic #Bio #ProBios ##Sữa_Hạt #Organic_Drink #Rice_Drink #Sữa_Hạnh_Nhân #Sữa_Hạt_Phỉ #Sữa_Yến_Mạch #Sữa_Cacao #Sữa_Dừa #Sữa_Canxi #Sữa_Đậu_Nành

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *