Tin tức

Những lợi ích của đường dừa đối với sức khỏe

by 24/04/2020

So với đường trắng, đường dừa lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hơn, bao gồm: Vitamin C, kali, phospho, magne, calci, kẽm, sắt và đồng. Một thìa cà phê đường dừa cung cấp 16 calorie. Đường dừa cũng cung cấp một lượng nhỏ dưỡng chất thực vật (phytonutrients), chẳng hạn như polyphenols, flavonoids, anthocyanidin và các chất chống oxy hoá khác. Trong đường dừa còn có vitamin B8 (inositol) – loại vitamin thường được sử dụng làm chất cải thiện tâm trạng.

Sau đây là những lợi ích khi sử dụng đường dừa:

1. Không qua tinh chế
Đường dừa hiện là một trong những chất làm ngọt tự nhiên được tìm kiếm nhiều. Thay vì phải trải qua quá trình tinh luyện như đường mía thì đường từ cây dừa lại giữ nguyên được giá trị tự nhiên. Bạn có thể sử dụng loại đường này để pha chế các món tráng miệng và đồ uống khác nhau.

Những lợi ích của đường dừa sotto đối với sức khỏe

2. Chứa ít fructose hơn
Fructose là một biến thể của đường. Khi ăn, fructose được cơ thể chúng ta nhanh chóng chuyển hóa thành chất béo. Fructose không dễ dàng bị hấp thụ và chỉ có gan mới có khả năng phá vỡ fructose. Tuy nhiên, sự phân hủy phức tạp này dẫn đến sự hình thành của triglyceride (một dạng chất béo), từ đó dễ dàng khiến bạn tăng cân nếu ăn các món ngọt quá nhiều.

3. Có giá trị dinh dưỡng
Một thìa cà phê đường dừa chứa khoảng 16 calo và 4 gram carbohydrate. Do đó, việc tiêu thụ đường từ cây dừa có thể không làm giảm lượng calo của bạn nhưng vẫn mang đến hàm lượng dinh dưỡng nhất định do chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt, canxi và kali.

Đường dừa hữu cơ Sottolestelle

4. Hỗ trợ điện giải
Nhờ chứa nhiều kali, magiê và natri, đường được làm từ cây dừa có khả năng điều chỉnh lượng nước trong cơ thể cũng như nhiều chức năng của tim, thần kinh và cơ bắp. Trong những ngày nóng bức, 1 ly nước chanh pha thêm chút đường dừa sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

5. Tốt cho đường ruột
Chất xơ từ loại đường này có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn bifidus đường ruột. Đây là loại lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, vi khuẩn bifidus còn có khả năng hỗ trợ sản xuất thiamine, riboflavin, vitamin B6 và vitamin K.

6. Cân bằng tâm trạng
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng vừa phải loại đường này có thể hỗ trợ tốt cho hormone và chất dẫn truyền thần kinh, từ đó làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng cũng như giúp bạn cân bằng tâm trạng vào những giây phút mỏi mệt.

Đường dừa hữu cơ Sottolestelle có vị ngọt dịu gần như đường nâu nhưng pha với một chút hương vị của caramel. Đường dừa hữu cơ Sottolestelle không phải trải qua nhiều quá trình chế biến nên màu sắc, độ ngọt và hương vị rất đặc trưng.

Đường dừa hữu cơ Sottolestelle - Zucchero di Cocco 250g

Nguồn: Siêu tầm