Tin tức

Lợi ích của Hạt Lanh đối với trẻ em

by 13/04/2021
Với sức mạnh protein tuyệt vời và nguồn chất xơ cao, thật dễ hiểu tại sao hạt lanh ngày càng trở nên phổ biến đối với những người trưởng thành muốn giữ gìn sức khỏe.
Người lớn và trẻ em đều có thể hưởng lợi từ sức mạnh dinh dưỡng của hạt lanh. Đối với trẻ em, bạn chỉ cần quan tâm đến số lượng hạt lanh mà trẻ tiêu thụ hàng ngày.
Lợi ích của việc thêm hạt lanh vào chế độ ăn của con bạn.
– Tăng cường khả năng miễn dịch:
Hạt lanh là một trong những nguồn thực vật giàu axit béo Omega 3 nhất trong tự nhiên và đặc biệt là axit alpha linolenic (ALA) . Thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống của con bạn có thể giúp củng cố và phát triển hệ thống phòng vệ miễn dịch của cơ thể bé.
– Phát triển cơ và xương:
Hạt lanh là một nguồn protein tuyệt vời và đây có thể là một đóng góp lớn cho sự phát triển và duy trì cơ bắp và xương bình thường
Giảm mệt mỏi:
Thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống của con bạn có thể giúp giảm tác động của sự mệt mỏi. Hạt Lanh cũng có thể giúp cho trẻ no lâu và tỉnh táo hơn bằng cách giải phóng năng lượng từ từ thông qua protein.

Hạt Lanh là nguồn Omega 3 tốt cho trẻ

Bảo vệ khỏi Rối loạn Hô hấp
Nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng hạt lanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ hô hấp, chẳng hạn như viêm
Phát triển trí não và thị lực
Cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ em còn rất nhiều giai đoạn phát triển, đặc biệt là về sự phát triển trí não và cải thiện thị lực. Axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này.
Một trong những lợi ích lớn khi đưa hạt lanh vào chế độ ăn của con bạn là lợi ích tuyệt vời của Omega 3. Cơ thể chúng ta không thể tạo ra Omega 3 nhưng điều cần thiết là chúng ta phải nhận được những axit béo này khi cơ thể chúng ta cần chúng. Mặc dù trong cá có thể là nguồn cung cấp Omega 3 cao, nhưng đôi khi rất khó để khiến trẻ ăn đúng loại cá. Hạt lanh hữu cơ xay là một cách tuyệt vời để cung cấp các chất cần thiết Omega 3 vào chế độ ăn uống của con bạn bằng cách kết hợp nó vào các bữa ăn hàng ngày của chúng.
* Vì vậy bây giờ bạn hãy xem một số cách để giúp chúng ăn những loại hạt siêu tốt này. Cách tốt nhất là cho hạt lanh vào sữa chua, sinh tố trái cây, nước ép trái cây. Và có thể con bạn sẽ không biết được sự hiện diện của hạt lanh trong đó.
Lượng sử dụng hạt lanh cho trẻ như sau:
  + Bé 9 -12 tháng nên sử dụng 0,5g mỗi ngày, trẻ 1-3 tuổi là 0,7g một ngày. Tốt nhất bạn nên rang chin và sau đó xay nhuyễn hạt lanh rồi cho vào các món cháo, súp…
  + Trẻ 4-8 tuổi nên tiêu thụ 0,7g một ngày. Sau 8 tuổi, lượng khuyến nghị hàng ngày khác nhau đối với bé trai và bé gái, nhưng dao động trong khoảng từ 1 gam đến 1,6 gam một ngày.
  + Hạt lanh hiếm khi gây ra bất kỳ dị ứng nào ở trẻ sơ sinh, làm cho chúng trở thành thực phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh. Độ tuổi lý tưởng thường là thời điểm trẻ được làm quen với thức ăn dặm, đây là thời điểm thích hợp cho trẻ khi con bạn được khoảng 9 tháng tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *