BÁNH MÌ ĐEN 100% MIX HẠT DINH DƯỠNG
? ĐẲNG CẤP BÁNH MÌ ĐEN ?
??Một cách lặng lẽ và kín đáo, bánh mì đen từng bước trở nên quen thuộc trên bàn ăn của mỗi gia đình, và trở thành xu thế trong làng “bánh mì” những năm gần đây.
Bánh mì đen có màu sắc gợi nhớ đến phong cách retro: đậm màu, mang hương vị đất đai, kết cấu dày xốp đáng ngạc nhiên. Người ta ưa thích nó không chỉ bởi nét hoài cổ, mà còn dựa trên hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ.
Bánh mì lúa mạch đen được WHO khuyên dùng, với lượng calo trung bình trên mỗi 100g là 239, tương đối thấp so với bánh mì trắng thông thường, nhưng đi kèm với các loại vitamin và khoáng chất chất lượng cao. 100g bánh mì đen cung cấp 48g carbohydrate giải phóng chậm, 6g chất xơ và 3,3g chất béo, một số nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, phốt pho, kẽm, selen và natri; vitamin nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B9.
Sử dụng bánh mì đen đem lại một số lợi ích sức khoẻ tiềm năng:
? Cải thiện sức khoẻ tim ? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bánh mì lúa mạch đen có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol ở nam giới so với bánh mì lúa mì và giảm cholesterol toàn phần và LDL (có hại) tương ứng lên đến 14% và 12%.
? Kiểm soát lượng đường trong máu
Bánh mì lúa mạch đen chứa các hợp chất phenolic, chẳng hạn như axit ferulic và axit caffeic, có thể làm chậm quá trình giải phóng đường và insulin vào máu, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Ví dụ, một nghiên cứu ở 21 người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy tiêu thụ một bữa ăn tối có lúa mạch đen với tinh bột kháng bổ sung giúp làm chậm quá trình giải phóng đường và insulin vào máu ?? Ngoài ra, nó làm tăng mức độ hormone bão hòa, giúp mọi người no lâu hơn.
? Hỗ trợ sức khoẻ tiêu hoá, no lâu
Bánh mì đen là một nguồn chất xơ tốt. Chất xơ hòa tan hấp thụ nước, giúp phân lớn và mềm, làm việc đi ngoài dễ dàng hơn. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chất xơ bánh mì lúa mạch đen có thể làm tăng nồng độ axit béo chuỗi ngắn như butyrate trong máu. Các axit béo chuỗi ngắn này có liên quan đến nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm giảm cân, giảm lượng đường trong máu và bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.
Xin lưu ý mẹo nhỏ để bánh thành công hơn nhé:
– Không để muối và men tiếp xúc trực tiếp với nhau.
– Nhiệt độ ủ bột tốt là 35-40 độ C.
– Thêm nước để hỗn hợp nhão sẽ tốt hơn, tuy nhiên lại khó nhào, rất dễ bị dính.
Nguyên liệu:
– 375 bột mì nguyên cám
– 170ml nước ấm
– 6 gr men khô
– 3g Muối hồng
– 30g Bơ Đậu Phộng
– 80ml Syrup cây phong
– 30g Đường dừa
– 15ml Dầu dừa (dầu olive)
– 10 g 7 loại hạt (óc chó, hạt bí, hướng dương, mè, yến mạch cán, bột hạt lanh, hạt nhân)
Cách làm:
1. Trộn các nguyên liệu lại, gia giảm nước nếu quá đặc, nhồi nhẹ nhàng đến khi bột dẻo dai thành khối.
2. Bọc kín để bột nghỉ 45 – 90 phút. Để bột nở gấp đôi.
3. Đổ bột ra tạo khối tròn trụ lăn qua qua hạt và rải hạt trên bề mặt. Chờ bột nở tiếp 45-60 phút. Làm lò nóng trước 190 độ 15 phút. Nướng ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 35 – 40 phút. Không quạt, 2 lửa.
Chúc các bạn thành công.
——————————————————
CÔNG TY TNHH TM DV XNK SỐNG HỮU CƠ
Trụ sở chính: 16/78 Đông Bắc, Khu phố 7, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@songhuuco.com.vn
Website: songhuuco.com.vn
Hotline: 090.254.6166 – 0906 755 227
Facebook: Organic-Life
Youtube: OrganicLifeVN
#Organic #OrganicLife #Sottolestelle #Sống_Hữu_Cơ #Thực_phẩm_hữu_cơ #organicryeflour #bột_lúa_mạch_đen_nguyên_cám #bột_lúa_mạch_đen_hữu_cơ #bánh_mì_đen