Tin tức

15 cách giảm huyết áp tự nhiên

by 09/10/2021
🐼Dạo những năm gần đây, chúng ta gặp phải những trường hợp nghệ sỹ lớn mất vì đột quỵ và mọi người mới bắt đầu để ý nhiều hơn về vấn đề này. Đột quỵ sẽ không chừa một ai, một đối tượng nào cả và ngày càng có xu hướng trẻ hóa.
🌏Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, hút thuốc lá nhưng phần lớn là có liên quan đến các về bệnh tim mạch và tăng huyết áp (đã được cảnh báo từ lâu 2015).
👉Đến năm 2020, con số đột quỵ đã lên mức báo động. Chỉ tính riêng bệnh viện 115 là đã hơn 1000 ca 1 tháng, chiếm 60% tổng số bệnh nhân tới điều trị.
👉Bạn có biết, hơn 25% dân số Việt nam có vấn đề về huyết áp. Tức là cứ 4 người thì có 1 người bị. Cứ 2 người bệnh không biết mình bị bệnh. Nó cũng được xem là căn bệnh “GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG”. Gánh nặng kinh tế là rất lớn nếu để lại di chứng suốt đời.
👵Quay trở lại với vấn đề huyết áp cao. Đó là dấu hiệu rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh giết người hàng đầu như đau tim và đột quỵ, cũng như chứng phình động mạch, suy giảm nhận thức và suy thận.
👵Hầu hết mọi người sẽ dùng thuốc để có thể làm giảm huyết áp, nhưng nó có thể gây ra các tác dụng phụ như chuột rút ở chân, chóng mặt và mất ngủ
🕵️Tuy nhiên vẫn có thể giảm huyết áp tự nhiên theo 15 cách mà Organic Life gợi ý nhé.
Lưu ý: đã bỏ thuốc và chú ý cân nặng của mình. Luôn phải giữ bình tĩnh và thay đổi lối sống một cách từ tốn và có kế hoạch.
1. Tập thể dục nhiều hơn
2. Hãy để bản thân thư giãn
3. Cắt giảm lượng muối
4. Thực phẩm giàu Kali
5. Chế độ ăn kiêng DASH
6. Sô cô la đen
7. Uống bia rượu 1 cách không ngoan
8. Đồ uống không Caffein
9. Uống trà
10. Làm việc ít hơn
11. Ngồi ít hơn
12. Thư giãn với âm nhạc
13. Thực phẩm – đồ uống lên men
14. Khắc phục chứng ngủ ngáy
15. Thay đổi thói quen ăn uống
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *