Men nở (dry yeast) hữu cơ cao cấp 3x9g Arche

Thành phần100% men khô hữu cơ.

Shelf Life: 24 tháng từ ngày sản xuất

Sản xuất tại Đức

Chứng nhận hữu cơ Châu Âu DE-ÖKO-001

Đặc điểm:

Với men khô hữu cơ Arche thuần chay và không chứa gluten, bạn có thể tạo ra các món bánh mì, bánh mì cuộn men thơm ngon không chỉ truyền cảm hứng cho những baker yêu thích làm bánh. Công suất men tối đa nhờ các quả bóng men độc đáo. Chất lượng Men tốt cho một Mẻ bánh Tốt!

MẠNH MẼ HƠN! Cực mạnh và ổn định cho bột thêm mịn.

DỄ DÀNG HƠN! Mẻ bánh của bạn sẽ Mạnh mẽ hơn và ít nhạy cảm hơn với nhiệt độ, thời gian và độ ẩm. Thật sự là nó luôn hoạt động tốt.

Men nở khiến bánh nở xốp phải thông qua quá trình ủ. Hay nói cách khác, men nở chính là các vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các chất enzyme như carbon dioxide (CO2) nhằm giúp thúc đẩy quá trình lên men của bột, từ đó khiến bột nở và giúp bánh tăng kích thước, nở phồng và xốp mềm hơn.

Men nở dùng để ủ men cho các loại bánh mỳ, bánh bao, bánh tiêu… Khác với bột nở vì bột nở dùng để làm bánh ngọt (bánh bông lan, bánh gato… ).

Chú ý KHÔNG để men trong tủ lạnh, không bảo quản men chỗ ẩm, nóng, có ánh sáng mạnh sẽ làm chết men.

Đơn giản, dễ dàng thực hiện.Gói nhỏ tiện lợi dễ dàng mang theo.

Dưới đây là một số phản ứng của men nở ở các nhiệt độ khác nhau:

Từ 0 – 14 độ C: Ở nhiệt độ này men hầu như không hoạt động (vì từ 0-1 độ C là nhiệt độ bảo quản men).

Từ 15 – 20 độ C: nhiệt độ này khá lạnh nên men nở hoạt động rất chậm và yếu.

Từ 20 – 37 độ C: đây là nhiệt độ lý tưởng giúp men nở hoạt động tốt nhất.

Từ 38 – 59 độ C: nhiệt độ này quá nóng nên men nở phản ứng cũng chậm và không tốt.

Từ 60 độ C trở lên: ở nhiệt độ quá cao như vậy men sẽ chết và không thể sử dụng.

Không bảo quản trên 32 ° C.

Hướng dẫn sử dụng :

Một túi 9g sử dụng cho 500g bột.

Một túi tương ứng với ½ khối men tươi

Bạn cho men khô (active dry yeast) vào 1 cái chén, hòa cùng 5 thìa sữa ấm hoặc nước ấm (khoảng 40 độ) + 1 thìa đường + 1 thìa nhỏ bột mì. lấy đĩa đậy lại 5p cho men phồng nở. Sau đó trộn hỗn hợp này với số lượng bột mì tương ứng và nhào đêu. Thêm nước để bột đạt yêu cầu tùy từng công thức bánh của bạn.

Sau khi nhào bột xong, bạn ủ bột từ 30 – 60 phút để bột nở ra.